Bộ môn bóng đá nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 đã trực tiếp thu hút sự chú ý của không chỉ dư luận Đông Nam Á mà còn cả người hâm mộ tại đất nước Hàn Quốc. Điều này cũng dễ hiểu vì đã có hai huấn luyện viên người Hàn Quốc tham dự giải đấu này. Đó là HLV Park Hangseo của U23 Việt Nam và Shin Taeyong của U23 Indonesia. Ngay sau khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Malaysia ở bán kết và giành vé vào chung kết, báo chí Hàn Quốc đã chúc mừng thầy Park và bày tỏ sự tiếc nuối khi thầy trò HLV Shin không thể lọt vào trận chung kết.

Vài ngày trước, tờ Sport Seoul đăng một bài báo với câu mở đầu: Cuối cùng, chỉ có Hallyu chính gốc mới có thể mỉm cười.Đây là một tuyên bố có ý nghĩa. Tác giả, phóng viên Jung Da Woo, ngầm tri ân chiến lược gia 65 tuổi, người đã dẫn dắt xu hướng thuê HLV người Hàn Quốc ở Đông Nam Á từ năm 2018 và mang đến nhiều thay đổi tích cực cho bóng đá khu vực.

Báo trí Hàn chúc mừng huấn luyện viên Park, các tuyển thủ Việt Nam

Thầy trò HLV Park đã giành chiến thắng khi giành vé vào chung kết gặp U23 Thái Lan, còn thầy trò HLV Shin dừng bước ở bán kết và sẽ tranh HCĐ ở trận gặp U23 Malaysia. Đội tuyển U23 đã thất bại trước U23 Thái Lan Theo This Day, trận chung kết trong mơ giữa hai huấn luyện viên người Hàn Quốc là Park Hangseo và Shin Tae Yong đã kết thúc. Giờ chỉ còn U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan ở lượt trận cuối.

Phản ứng trước sự ngạc nhiên của HLV Park Hang-seo khi Shin Tae-yong nói rằng ông đã may mắn đưa ĐTQG Việt Nam đến chiến thắng sẽ được đề cập trong bài viết này. Thay vì tức giận, huấn luyện viên 64 tuổi đồng tình với lời nói của Shin Tae-yong.

Báo trí Hàn chúc mừng huấn luyện viên Park, các tuyển thủ Việt Nam

Sau SEA Games 2021, ông Shin Tae-yong, huấn luyện viên trưởng đội tuyển Indonesia, đã được Zing News phỏng vấn độc quyền trên truyền thông Việt Nam. Giới truyền thông đặt ra nhiều câu hỏi, trong đó có chuyện Shin Tae-yong kình địch với huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, Park Hang-seo.

Kể từ tháng 11 năm 2017, Park Hang-seo đã dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam. Ông Park Hang-seo đưa đội tuyển U-23 Việt Nam lọt vào VCK U-23 châu Á 2018, lọt vào bán kết Á vận hội 2018 và giành hai HCV SEA Games (2019 và 2021).

Khi còn ở cấp độ đàn anh, ông Park Hang-seo đã đưa Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào vòng loại thứ 3 của Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Làm thế nào về công việc của Shin Tae-yong với đội tuyển quốc gia Indonesia?

Được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Indonesia từ tháng 12 năm 2019, Shin Tae-yong vẫn chưa có được danh hiệu nào cùng đội tuyển quốc gia Indonesia. Thành tích tốt nhất của anh là đưa đội tuyển Indonesia về đích ở vị trí á quân AFF Cup 2020 và giành huy chương đồng tại SEA Games 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *