HLV Park Hang Seo sinh năm 1957 ông là cựu bóng đá người Hàn Quốc. Sự nghiệp trực tiếp bóng đá của ông được bắt đầu rất sớm khi ông chỉ mới 18 tuổi. Park Hang Seo tham gia vào các giải đấu U20 ở Hàn Quốc và tham gia vào giải bóng trẻ năm Châu Á 1978.Sự nghiệp bóng đá của ông bị tạm hoãn khi ông phải góp mặt vào việc tham gia nghĩa vụ quân sư. Năm 1984 ông tiếp tục sự nghiệp bóng đá của mình sau khi hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, ông thúc sự nghiệp cầu thủ của mình ông chuyển sáng làm trợ lý HLV của tại FC Seoul và một số đội bóng ở Hàn Quốc đến năm 2005 ông trởđược lọt vào top đội hình tiêu biểu sau khi giành được giải Á Quân trong giải đấu K-League-1985. Năm 1988 HLV Park Hang Seo kết  thành HLV cho đội bóng mới thành lập và dẫn dắt đội bóng giành được hạng 4 trong giải đấu K-League năm 2007. Cũng trong năm 2007 HLV Park Hang Seo được mời về để giúp đội bóng Việt Nam ngày càng phát triển hơn và cho đến hiện nay HLV Park Hang Seo vẫn còn đảm nhiệm vị trí này và giúp đội tuyển Việt Nam dành được rất nhiều dành hiệu ở các giải bóng đá ở Đông Nam Á và Châu Á.

Bóng đá Việt Nam dưới sự hướng dẫn của HLV Park Hang Seo
Bóng đá Việt Nam dưới sự hướng dẫn của HLV Park Hang Seo

Park Hang Seo đảm nhận vai trò huấn luyện viên cho đội tuyển Việt Nam vào năm 2017 trong giai đoạn này bóng đá Việt Nam đang có phong độ đi xuống khi liên tục bị thất bại trong các giải đấu Đông Nam Á.

Trước sự hướng dẫn cùng các chiến lược thi đấu HLV Park Hang Seo đã lấy lại phong độ thi đấu cho các cầu thủ Việt Nam khi đề ra các bài tập luyện mới các chiến lược thi đấu đa dạng giúp đội tuyển Việt Nam giành được HCĐ tại giải đấu M150-Cup 2017 sau khi HLV Park Hang Seo đảm nhận vị trí. Không dừng lại ở đó thầy trò HLV Park Hang Seo còn tiếp túc đạt đến các thành tích lớn hơn vào năm 2018 bằng cách đưa đội tuyển Việt Nam đánh bại đội tuyển U23 Qatar để giành được Á Quân VCK bóng đá U23-2018. Nối tiếp những thành tích đạt được đó phong độ của HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam được tăng cao tiếp tục giành lấy danh hiệu Vô địch bóng đá See Games năm 2019 sau nhiều năm hội nhập bóng đá khu vực 1991 khi đánh bại đội tuyển Indonesia với tỉ số 3-0.Sau khi dành được rất nhiều dành hiệu bóng đá ở khu vực Đông Nam Á HLV Park Hang Seo có đưa các học trò của mình tiền đến các giải đấu Châu Á sau khi đánh bại các đội bóng mạnh trong khu vực Châu Á đội tuyển Viêt Nam dưới sự chị đạo của HLV Park Hang Seo đã có các thành tích rất tốt nhưng rất tiếc đã phải dừng lại ở vòng tứ kết khi gặp phải nhà đương kim vô địch Asian 2019 là Nhật bản.

Bóng đá Việt Nam dưới sự hướng dẫn của HLV Park Hang Seo
Bóng đá Việt Nam dưới sự hướng dẫn của HLV Park Hang Seo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *