Sau khi không thể bảo vệ thành công ngôi vô địch tại AFF Cup 2020, đội tuyển Việt Nam đứng trước nhiều áp lực đến từ dư luận dù được đánh giá cao và được đặt rất nhiều kỳ vọng.  

Chia sẻ về mục tiêu trong năm mới 2022, huấn luyện viên trưởng của ĐT Việt Nam – Park Hang-seo cho biết : “Sau một hành trình dài, chúng tôi thường ngồi lại với nhau và cùng  nhìn lại những gì chúng tôi đã trải qua trong năm 2021. Có rất nhiều thách thức mà chúng tôi phải đối mặt. Một vài thách thức sẽ không cản bước được một tập thể hùng mạnh, chính vì thế tiến lên về phía trước chính xác là những gì đội tuyển Việt Nam sẽ làm”.

HLV PARK HANG SEO NÓI GÌ SAU KHI THAY THẾ THỦ QUÂN CỦA ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

“Dư luận đã lên tiến rằng chặng đường đạt được thành công từ năm 2018 đến nay đã không thể duy trì bằng động lực, khả năng cạnh tranh và niềm đam mê để đạt được thành tích cao hơn so với thời điểm bấy giờ. Quay trở lại thời điểm chúng ta mới bắt đầu vào năm 2018, chúng ta cần quay trở lại với sự khởi đầu khiêm nhường, nhưng với những khát vọng và hoài bão lớn lao cháy bỏng hơn. Đội tuyển sẽ trở lại vị thế ban đầu để có thể bắt đầu một khởi đầu mới, một cuộc hành trình mới cho tương lai về sau. Bản thân tôi cùng ban huấn luyện và tất cả những người có liên quan đến đội tuyển Việt Nam đã đến lúc cần phải đổi mới tư duy của mình với cùng mục tiêu hướng tới một năm 2022 thành công và vẻ vang hơn,” vị chiến lược gia người Hàn chia sẻ trong buổi phỏng vấn. 

Những lời chia sẻ, bộc bạch của HLV Park Hang Seo hoàn toàn là có cơ sở, khi ông đã thực hiện nhiều cải cách nhằm xây dựng một đội hình có tâm và có tầm hơn cho đội tuyển Việt Nam. Trong số những việc ông Park thay đổi, việc thay thế băng đội trưởng của trung vệ Quế Ngọc Hải gây bất ngờ và xôn xao dư luận bởi trong 3 năm trở lại đây, cầu thủ xứ Nghệ đang làm tốt nhiệm vụ được giao và có tầm ảnh hưởng lớn trong phòng thay đồ của tuyển Việt Nam. 

Giải thích về quyết định thay thế vị trí thủ quân của ĐT Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo nói rằng: “Tấm băng thủ quân được đeo trên tay của một cầu thủ đó chính là một thủ lĩnh thực thụ, một tấm gương và nhân cách tuyệt vời để cho các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ có thể noi theo và học hỏi”. 

“Quế Ngọc hải đã là đội trưởng của ĐT Việt Nam hơn 3 năm qua, giờ là lúc ban huấn luyện mong muốn giảm nhẹ gánh nặng cho vai trò của thủ quân để họ có thể tập trung vào việc thể hiện với phong độ cao nhất. Sau buổi tập cuối cùng của đội vào ngày 3/1, tôi đã có một cuộc trò chuyện vô cùng thoải mái với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi đồng ý rằng cần phải có một bầu không khí mới để tạo động lực mới để giúp Đội tuyển Việt Nam ngày một phát triển hơn trong tương lai”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *