Vào tối hôm 19/4 vừa qua đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận đối đầu trực tiếp với U20 của Hàn Quốc tại sân Việt Trì, Phú Thọ. Trận giao hữu này Việt Nam và Hàn Quốc đã hòa nhau với tỷ số là 1-1. Tuy nhiên tại trận đấu lần này HLV Park Hang-seo đã không cho các cầu thủ chủ chốt của đội tuyển U23 như Hoàng Đức, Tiến Linh, Hùng Dũng tham gia thi đấu, Huần luyện viên Park cho biết mục đích của lần này là giúp các cầu thủ lần đầu được tập trung với đội tuyển có thể thử nghiệm bản thân.

HLV Park Hang-seo nói về lý do không cho những trụ cột tham gia trận đối đầu với U20 Hàn Quốc
HLV Park Hang-seo nói về lý do không cho những trụ cột tham gia trận đối đầu với U20 Hàn Quốc
Trong trận đấu tối hôm đó, các cầu thủ xuất sắc của tuyển Việt Nam đã được huấn luyện viên Park Hang-seo cho ngồi ngoài sân để theo dõi trận đấu của các tuyển thủ mới của đội tuyển.
Trận đấu này được huấn luyện viên Park cho biết chỉ mang tính chất thử nghiệm cho các cầu thủ mới là nhiều nên đội tuyển Việt nam xuất trận với sơ đồ trận đấu 5-4-1 bao gồm: thủ môn Văn Toản,  trung vệ bao gồm Anh Việt- Tiến Long- Văn Tới, cầu thủ chạy cánh là Nguyễn Văn Việt với cánh phải và Phan Tấn Tài  cánh trái, 4 tiền vệ bao gồm Công Đến – Bảo Toàn – Vĩ Hào – Đức Việt và cuối cùng là tiền đạo mũi nhọn là Lê Xuân Tú.
Ở hiệp 2 trận đấu, huấn luyện viên Park đã tận dụng các quyền thay đổi cầu thủ để tát cả các cầu thủ mới của tuyển đều có thể tham gia thi đấu, cơ hội được tạo cho các cầu thủ như Hồ Thanh Minh, Hồ Thanh Minh,Văn Tùng, Lý Công Hoàng Anh, Quang Nho, Xuân Quyết, Duy Cương.Tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên với tỷ số hòa nhau 1 đều, và các bàn thắng trên đều được ghi ở hiệp 1 của trận đấu. Mở tỷ số đầu tiên cho trận đấu là Lee Young-jun  với pha đánh đầu đã đem về cho Hàn Quốc bàn thắng đầu tiên ở phút thứ 15 của hiệp 1. Tiếp theo đó là bàn thắng Đặng Văn Tới được ghi ở phút thứ 18 của trận đấu gỡ hòa tỷ số cho đội chủ nhà.

HLV Park Hang-seo nói về lý do không cho những trụ cột tham gia trận đối đầu với U20 Hàn Quốc
HLV Park Hang-seo nói về lý do không cho những trụ cột tham gia trận đối đầu với U20 Hàn Quốc

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Park cho biết:

Bầu không khí trên sân Việt Trì hôm nay rất tuyệt vời, mặt sân được làm lại tương đối tốt,  đủ điều kiện đảm bảo cho các trận đấu tại SEA Games 31 sắp tới đây. Tại trận đấu này tôi nghĩ các cầu thủ vào sân đều đã cố gắng thi đấu hết sức  mình và họ đáp ứng được yêu cầu chiến thuật đã đưa ra. Nói chung, tôi hài lòng với màn thể hiện xuất sắc của  các cầu thủ U23 Việt Nam vào hôm nay.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi về việc các cầu thủ kì cựu của đội tuyển như Tiến Linh, Hùng Dũng, Hoàng Đức lại không tham gia thi đấu, Huấn luyện viên Park đã đáp rằng:

 trong trận giao hữu lần này mục tiêu lớn nhất chỉ là kiểm tra năng lực của các cầu thủ mới tập trung lần đầu với tuyển U23. Và các cầu thủ kể trên đã là trụ cột của đội tuyển quốc gia rồi và năng lực của họ đã được kiểm định nên có thể họ sẽ tham gia ở trận giao hữu thứ hai trên sân Hàng Đẫy vào ngày 22/4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *