Ở mùa giải trước Việt Nam đã vinh danh giành lấy tấm huy chương vàng tại SEA Games, dù với tư cách là một nhà đương kim vô địch nhưng HLV Park Hang Seo lại chưa tự tin sẽ bảo vệ tấm huy chương vàng ở mùa giải SEA Games 31 lần này.

HLV Park Hang Seo với nhiệm vụ tại SEA Games 31
HLV Park Hang Seo với nhiệm vụ tại SEA Games 31

Trước đó với chiến thắng sau trận gặp U20 Hàn Quốc vào ngày 22/4, HLV Park Hang Seo đã nói trong cuộc phỏng vấn về lực lượng chủ chốt tại môn bóng đá nam của Games 31:

Việc U23 Việt Nam có tiếp tục vô địch SEA Games 31 không thì tôi không chắc. Vì nếu tôi nói mà không làm được thì mọi người sẽ ý kiến với tôi. Tôi chỉ biết nói là mình sẽ cố gắng hết sức mình tại giải đấu lần này thôi.

Tại kỳ SEA Games 30 trước đó, huấn luyện viên Park Hang Seo  từng đã rất tự tin khi nói về mục tiêu giành lấy huy chương vàng của mùa giải. Nhưng đối với mùa giải lần này, vị huấn luyện viên  Park lại thận trọng hơn rất nhiều khi nói về nhiệm vụ nặng nề lần nay.

Thực tế thì huấn luyện viên Park không phải khiêm tốn mà ông đánh giá được thực lực của các cầu thủ của mình sau trận giao hữu với đội tuyển U20 Hàn Quốc. Ở trận giao hữa này, đội tuyển U23 Việt Nam từ cách chơi, sơ đồ chiến thuật, cách vận hành và những thử nghiệm đều chưa đạt yêu cầu. Đội tuyển U23 Việt Nam còn quá  nhiều vấn đề cần khắc phục như vấn đề ở hàng phòng ngự và hàng công.

Không chỉ vậy ở trận giao hữu ở Dubai Cup 2022  được diễn ra vào tháng 3, hàng phòng công của đội tuyển U23 Việt Nam có nhiều sự bế tắt và thiếu sự liên kết. Mặc dù tại trận đối đầu lần đó huấn luyện viên Park Hang Seo đã sử dụng cả ba cầu thủ hạng nặng của tuyển như Tiến Linh, Hoàng Đức và Hùng Dũng nhưng sức mannh của hàng công vẫn không được cải thiện mấy. Để có thể phối hợp nhuần nhuyễn và ăn ý giữa ba cầu thủ hạng nặng của tuyển và đàn em thì cần thêm tời gian luyện tập nhiều hơn.

HLV Park Hang Seo với nhiệm vụ tại SEA Games 31
HLV Park Hang Seo với nhiệm vụ tại SEA Games 31

trong trận giao hữu với U20 Hàn Quốc, huấn luyện viên Park đã sử dụng đến 28 trên 32 cầu thủ mà ông ấy có để có thể tìm ra những cầu thủ tốt  nhất  để bồi dưỡng cho mùa giải sắp tới đây. Trong đó có 4 cầu thủ không thể ra sân như thủ môn Xuân Hoàng, tiền đạo Trần Văn Đạt và hai trung vệ Quang Thịnh, Liễu Quang Vinh do các cầu thủ này đều đang gặp những vấn đề về sức khỏe

Việc thử nghiêm lần này của huấn luyện viên Park mang lại kết quả không như mong muốn. Chẳng hạn như cầu thủ Tiến Long thiếu chắc chắn trong lối chơi, Dụng Quang Nho còn yếu và không phải là phương án dự phòng tốt cho vị trí trung vệ lệch phải

Các cầu thủ thử nghiệm tại vị trí tuyến giữa cũng chưa ấn tượng. Trong khi đó tại SEA Games 31 thì hàng tiền vệ của các đối thủ như Thái lan và Indonesia được đáng giá là rất mạnh.

Vì vậy với trận chiến sắp tới huấn luyện viên Park không dám hứa gì về nhiệm vụ vảo vệ tấm huy chương vàng lần nay, việc này cũng nhằm giảm bớt áp lực cho bản thân và các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *