Ngày 17, trên trang web của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), tôi thẳng thắn gây sốc khi thấy thông báo chính thức có tiêu đề Xác nhận chấm dứt hợp tác 5 năm với HLV Park Hang-seo. Người dân Việt Nam vô cùng tiếc thương cho số phận của HLV Park Hang-seo, người đang gây tiếng vang lớn tại Việt Nam.

Sở dĩ như vậy bởi HLV Park đã để lại thành tích lẫy lừng cho thế giới bóng đá Việt Nam. HLV Park từng khoác áo đội tuyển dưới 23 tuổi (U-23) quốc gia đến đầu năm nay cũng đã có thành tích ở đội tuyển quốc gia theo độ tuổi.Năm 2018, anh về nhì tại Giải vô địch U23 châu Á, và cùng năm đó, đưa Việt Nam vào bán kết đầu tiên tại Đại hội thể thao châu Á Jakarta-Palembang.

Hợp đồng của Park sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 1 năm sau.Trên thực tế, ông sẽ giữ ghế huấn luyện viên trưởng cho đến khi Giải vô địch Liên đoàn bóng đá ASEAN (AFF) 2022 (Mitsubishi Cup) được tổ chức vào tháng 12 năm nay.

Khi HLV bong da Park Hang-seo chuẩn bị ra đi, các nhà lãnh đạo nổi tiếng xôn xao rủ nhau làm HLV trưởng ĐT Việt Nam. Theo báo chí Việt Nam, một số lãnh đạo đang xin thay HLV Park Hang-seo. Dragan Skosic của Croatia được cho là người đầu tiên nộp đơn.

Scorsic được đưa vào danh sách 25 huấn luyện viên hàng đầu của năm 2021. Ông cũng đã huấn luyện đội tuyển quốc gia Iran trong hai năm. Có thông tin cho rằng Việt Nam sẽ phải trả cho anh 1 triệu USD, cao gấp đôi lương của HLV Park Hang-seo để có chữ ký của anh.\

HLV Park khi tuyên bố không có ý định làm HLV ở Hàn Quốc có động thái gì? (Phần 1)
HLV Park khi tuyên bố không có ý định làm HLV ở Hàn Quốc có động thái gì? (Phần 1)

Người hùng của bóng đá Việt Nam Park Hang-seo, người đã hoàn thành hành trình dài 5 năm ở nước ngoài, nói rằng:

Tôi không có ý định sống với tư cách là một huấn luyện viên ở Hàn Quốc. Giám đốc Park cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với chương trình Kim Hyun-jung’s News Show của Đài CBS vào ngày 26, (5 năm trước) khi tôi còn với huấn luyện viên Young-jin Lee, tôi đã nói, Hãy giữ lấy nó chỉ một năm, nhưng năm năm đã trôi qua.

Về lý do không gia hạn hợp đồng với ĐTQG Việt Nam, HLV Park cho biết:

Hợp đồng có thời hạn đến 31/1 năm sau, và chúng tôi đã phải bàn bạc về việc gia hạn trước khi hết hạn 3 tháng. Cuối cùng, tôi quyết định như vậy. bây giờ là thời điểm thích hợp để từ chức quản lý của tôi.

Anh ấy tiếp tục:

Tôi và đội tuyển quốc gia Việt Nam đang chạy quá xa về phía trước, vì vậy tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để dừng lại và nhìn lại. Ông cũng gợi ý về khả năng quay trở lại Việt Nam, nói rằng:

Vì chính phủ Việt Nam đã từng nói“ Hãy cố gắng làm việc cho bóng đá trẻ, nếu có đề xuất liên quan, bạn có thể làm điều gì đó giúp ích cho sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *