Tuy nhiên, anh tỏ thái độ cứng rắn với bóng đá Hàn Quốc. Quản lý Park trực tiếp nói:

Tôi không nghĩ mình cần phải làm gì nhiều ở Hàn Quốc, và có rất nhiều hậu bối tuyệt vời ở Hàn Quốc đang làm việc chăm chỉ và làm tốt. Tôi không có suy nghĩ gì cả.

Truyền thông Việt Nam cũng đề cập đến việc ông Park giải nghệ và đang tỏ ra quan tâm đến những dự định trong tương lai của ông. Truyền thông nhà nước của Việt Nam, VTV, đã đăng một bài báo với tiêu đề Hành trình 5 năm của HLV Park Hang-seo (HLV Park Hang Seo và người điều hành 5 năm với bóng đá Việt Nam). Tuổi Trẻ, một trang truyền thông trực tuyến đặt câu hỏi:

Làm thế nào mà HLV Park Hang-seo đến Việt Nam và sau đó rời đi?’ (HLV Park Hang Seo đến và rời Việt Nam như thế nào?), Nhớ lại quãng thời gian 5 năm gắn bó với mình, HLV Park Hang-seo nói:

HLV Park Hang-seo đã từ chối lời đề nghị làm HLV trưởng ở Malaysia và trở về Hàn Quốc’ (HLV) Park Hang Seo từ chối Malaysia sau khi rời đội tuyển Việt Nam) cảm thấy nhẹ nhõm khi ông Park từ chối vị trí huấn luyện viên của một quốc gia láng giềng trong một trận đấu bóng với Việt Nam.

HLV Park khi tuyên bố không có ý định làm HLV ở Hàn Quốc có động thái gì? (Phần 2)
HLV Park khi tuyên bố không có ý định làm HLV ở Hàn Quốc có động thái gì? (Phần 2)

Các cổ động viên Việt Nam trông rất buồn khi nghe tin vị huấn luyện viên này chia sẽ là sẽ kết thúc 5 năm tại Việt Nam. Trên mạng xã hội Facebook, một trang mạng xã hội được người Việt sử dụng nhiều, các video về 5 năm hoạt động của đạo diễn Park được chia sẻ theo thời gian thực, và những bình luận cầu chúc sức khỏe cho ông đang tiếp tục diễn ra. Một cư dân mạng Việt Nam viết:

Cảm ơn các bạn đã nỗ lực vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam và Ông Park là người biết ơn vì đã cho Việt Nam niềm tin vào bóng đá hơn ai hết. Một cư dân mạng khác nói: Tôi rất buồn khi HLV Park Hang-seo đã qua đời, tôi cầu chúc ông ấy luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Trong khi đó, bóng đá Việt Nam đang chia rẽ trước và sau khi ông Park bổ nhiệm làm HLV trưởng. Việt Nam, nơi từng được mệnh danh là biên giới của bóng đá, đã thông báo tình trạng khẩn cấp khi Park lên cầm quân vào tháng 10/2017 và về nhì tại Giải vô địch U23 châu Á. Sau đó, anh đã để lại dấu ấn lớn trong lịch sử bóng đá Việt Nam khi vô địch VCK U23 châu Á, bán kết Asian Games, vô địch Suzuki Cup, vô địch Đông Nam Á lần thứ 2 và vô địch vòng loại châu Á World Cup 2022 tại Qatar. Hành trình cuối cùng của Park tại Việt Nam sẽ là Cúp Mitsubishi vào tháng 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *