Sau khi giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại người hàng xóm ồn ào Trung Quốc với tỉ số 3-1 ngay trên sân Mỹ Đình, Thầy Park đã có những chia sẻ thẳng thắng về suy nghĩ của bản thân đối với người hâm mộ bóng đá nước nhà hiện nay. Cụ thể, trong buổi họp báo sau trận tối ngày 1/2, ông thầy người Hàn bộc bạch : “Thực sự mà nói, tôi nghĩ rằng người dân Việt Nam nói chung và người hâm mộ trái bóng tròn nói riêng đang thực sự đặt kì vọng quá cao vào đội tuyển. Nhìn lại lịch sử, đã 60 năm rồi chúng ta mới đặt chân đến được vòng loại này. Ngày hôm nay chúng ta mới có điểm số đầu tiên. Chúng ta đã thắng sau những nỗ lực không ngừng nghỉ trước đó. Ở Hàn Quốc có câu tục ngữ “Bát cơm đầu tiên không thể no bụng ngay được”. Và quả thật, mọi thứ cần có quá trình. Ngày hôm nay chúng ta thắng rồi. Tất cả những thành viên trong ban huấn luyện và đội tuyển đã nổ lực hết sức rồi.

Nếu người hâm mộ kì vọng phải thắng liên tục thắng nữa thắng nữa … thì thật sự điều đó là quá tham lam, và đó cũng chỉ là lòng tham không đi sát với thực tế. Có lẽ chúng ta nên đánh giá tương lai của bóng đá Việt Nam bằng sự nỗ lực hết mình của các cầu thủ thay vì bắt buộc lúc nào cũng cần người ta phải thắng và khi không thắng thì quay lại phê phán họ”.

HLV PARK : "NGƯỜI HÂM MỘ VIỆT NAM ĐANG ĐẶT KÌ VỌNG QUÁ CAO"

Sau mỗi thất bại, cộng đồng mạng Việt Nam lại tìm cách trút giận bằng việc tấn công Facebook cá nhân, ném đá các cầu thủ và ngay cả HLV Park Hang-Seo cũng bị chỉ trích rất nhiều. Ông thầy người Hàn Quốc cho rằng người hâm mộ nên nhìn nhận sự cố gắng của các cầu thủ thay vì chỉ mong chiến thắng và quay lưng khi thất bại.

Trước Việt Nam, tại khu vực Đông Nam Á chỉ có duy nhất kình địch Thái Lan là từng vào đến vòng loại thứ ba World Cup. Tuy nhiên, vào thời điểm ấy, họ chưa không thể giành được bất kì một chiến thắng nào. Ở lần gần nhất, vòng loại World Cup 2018, đội tuyển xứ Chùa Vàng giành được hai trận hòa, trong khi thua tám trận và an phận ở vị trí cuối bảng.

Nhìn về lại đội tuyển nước nhà, những chiến binh sao vàng cũng rơi vào tình trạng tương tự tại vòng loại World Cup 2022. Thầy trò ông Park rời vào bảng B với các đối thủ sừng sỏ của châu lục như Nhật Bản, Saudi Arabia, Australia… Và như chúng ta cũng đã biết, bảy trận đầu tiên, thầy trò Park Hang-Seo đều tay trắng, dù từng mở tỷ số trước Saudi Arabia, Oman hoặc chỉ thua 0-1 trước Nhật Bản, Australia trên sân Mỹ Đình. Trong trận lượt đi với Trung Quốc, Việt Nam từng gỡ hoà 2-2 trước khi nhận bàn thua đầy đáng tiếc ở phút bù giờ cuối cùng tháng 10/2021.

Mong rằng chiến thắng ở trận đấu vừa kết thúc cách đầy vài ngày sẽ là bàn đạp vững vàng để thầy trò HLV Park vượt qua được áp lực và tiến thêm những bước tiến vững chắc trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *