Park Hang Seo từng chỉ huy một đội bóng quân đội

Bên cạnh thành tích mang về 2 chức vô địch K.League Challenge cho Sangju Sangmu Phoenix vào các năm 2013 và 2015; ông Park Hang Seo còn tạo ra một mốc son mới trong lịch sử đội bóng quân đội này. Bởi lẽ, trước Park Hang Seo; Sangju Sangmu Phoenix chưa từng thuê một HLV nào không phục vụ trong quân đội.

Có thể nói, Sangju Sangmu Phoenix là đội bóng mang lại cho ông nhiều thành công nhất trong thời gian ông đứng trên vai trò HLV của một câu lạc bộ.

Từng là tiền vệ xuất sắc nhất K.League

Dù sự nghiệp “quần đùi áo số” chuyên nghiệp chỉ kéo dài trong 7 năm (1981-1988); ông Park Hang Seo có thể tự hào với những dấu ấn mình để lại trong lịch sử K.League nói riêng và bóng đá Hàn Quốc nói chung.

Mùa giải K.League 1985 chứng kiến sự tỏa sáng rực rỡ của tiền vệ Park Hang Seo trong đội hình của Lucky-Goldstar Hwangso. Được đánh giá là tiền vệ nhỏ con nhưng sở hữu những pha chuyền bóng nhanh và nguy hiểm; Park Hang Seo chính là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong hành trình lên ngôi vương của Lucky-Goldstar Hwangso (nay gọi là FC Seoul) tại K.league năm đó.

Với 4 bàn thắng và 3 đường kiến tạo; Park Hang Seo đã góp mặt trong đội hình tiêu biểu của mùa giải K.League 1985, bên cạnh những cái tên đình đám lúc bấy giờ như tiền vệ Park Sang-In (Hallelujah) hay Lee Heung-Sil (POSCO).

HLV Park Hang Seo là “sản phẩm” của bóng đá học đường

Sinh ra tại Sancheong-gun; ông Park Hang Seo đã cho thấy tài năng chơi bóng từ khi còn rất nhỏ. Đến khi tốt nghiệp trường cấp 3 Gyeongsin; ông Park đã lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển trạch. Đến năm 1978, cầu thủ này được gọi lên ĐT U20 Hàn Quốc.

Thú vị ở chỗ, chuyên ngành chính của ông Park Hang Seo khi học tại trường đại học Hangyang là… nghiên cứu các loại thảo mộc và sữa; không hề liên quan một chút nào tới thể thao.

Được BBC “thán phục” về trình độ tiếng Anh cơ bản

Những điều ít người biết về HLV trưởng Park Hang SeoChỉ có thể nói được những từ tiếng Anh cơ bản; ông Park Hang Seo vẫn đang nỗ lực từng ngày để trau dối vốn ngoại ngữ; qua đó có thể trực tiếp truyền đạt kiến thức chuyên môn tới cầu thủ U23 Việt Nam mà không cần sự hỗ trợ của cộng sự. Tuy nhiên, it ai biết rằng, chính vốn liếng tiếng Anh bị coi là “hạn chế” đó lại nhận được rất nhiều lời khen từ các chuyên gia ngôn ngữ của BBC.

Sau khi nghe đoạn băng ông Park Hang Seo trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh trong chương trình Better Speaking; chuyên gia ngôn ngữ Richard Hallows cho biết:

“Dù vốn từ vựng tiếng Anh không nhiều; ông Park lại sử dụng chúng một cách rất hiệu quả. Khi muốn nói về quán rượu; ông ấy đã dùng từ “Beer shop”; đây là một từ không thực sự chính xác như vẫn có thể giúp cho chúng ta hiểu rõ thông điệp ông ấy truyền tải là “Liquor Store”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *