Bên cạnh những gương mặt nổi trội ở phần 1 của bài viết, HLV Park Hang-Seo vẫn còn đó những tài năng khác đang dần bước ra ánh sáng.

Thành Chung –  Mảnh ghép mới nơi hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam

Điểm sáng tiếp theo nơi hàng thủ đó chính là trường hợp của Nguyễn Thành Chung. Với việc Đình Trọng chấn thương, Duy Mạnh chưa thể trở lại, cơ hội đá chính đã thuộc về hậu vệ trẻ của Hà Nội FC. Không phụ lòng tin tưởng của thầy Park, Thành Chung đã chơi tròn vai và khỏa lấp được khoảng trống mà những người đàn anh để lại, và ít nhiều anh đã thể hiện được những phẩm chất sáng giá của một trong những trung vệ hay bậc nhất của bóng đá Việt Nam tính thời điểm bấy giờ.

NHỮNG “KÉP PHỤ” SÁNG GIÁ CỦA ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM MÀ HLV PARK HANG-SEO ĐÃ TÌM RA Ở KỲ AFF CUP 2020 (PHẦN 2)

Trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup chính là trận đấu Thành Chung chơi hay nhất. Dù phải đương đầu với một đối thủ khó nhằn là đội tuyển Thái Lan, cùng tính chất vô cùng quan trọng quyết định số phận của thầy trò HLV Park Hang-Seo, trung vệ gốc Tuyên Quang vẫn giữ được cái đầu lạnh và sự tập trung cần có của một trung vệ đẳng cấp, chắc chắn trong những đường bóng, truy cản kịp thời những pha lên bóng của đối thủ. Thành Chung đã có bước chuyển mình vượt bậc tại kỳ AFF Cup 2020 vừa rồi.

Nguyên Mạnh – Người gác đền thay thế xứng đáng Tấn Trường

HLV Park Hang-Seo đã nhìn ra được những phẩm chất sáng giá của Nguyên Mạnh không lâu sau khi ông đến Việt Nam. Tuy nhiên, thủ môn là vị trí ít có sự thay đổi và khi HLV Park đang có trong tay Đặng Văn Lâm quá ổn định ở thời điểm ấy, thì thực sự Nguyên Mạnh rất khó cạnh tranh. Và sau tấm thẻ đỏ đáng quên tại AFF Cup 2016, Nguyên Mạnh đã trở lại và những đợi chờ, nỗ lực không ngừng nghỉ của chàng thủ môn này cuối cùng cũng đơm hoa kết trái khi anh đã được thầy Park gọi lên tuyển để tham dự kỳ AFF Cup 2020 vừa rồi.

NHỮNG “KÉP PHỤ” SÁNG GIÁ CỦA ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM MÀ HLV PARK HANG-SEO ĐÃ TÌM RA Ở KỲ AFF CUP 2020 (PHẦN 2)

Việc đội tuyển Việt Nam lập nên thành tích là đội giữ sạch lưới nhiều nhất tại AFF Cup 2021 ( 5/6 trận không để thủng lưới ) có công không nhỏ của thủ thành người Nghệ An. Anh đã kết hợp với tam tấu hàng phòng ngự gồm Quế Ngọc Hải – Thành Chung – Duy Mạnh tạo nên một lá chắn thép của đội tuyển Việt Nam. Không có thể hình lý tưởng như Tấn Trường khi chỉ cao 1m77, nhưng Nguyên Mạnh chơi rất tập trung và chắc chắn, anh thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình bằng những pha ra vào hợp lý, và có những pha cản phá xuất thần. Tình huống tung người cản phá pha sút uy lực của Theerathon Bunmathan ở trận vừa qua là một minh chứng.Sự chắc chắn của Nguyên Mạnh đã đẩy Tấn Trường lên băng ghế dự bị. Và khi Văn Lâm chưa thể trở lại, anh vẫn là lựa chọn đáng tin cậy trong khung gỗ đội tuyển Việt Nam. 

Bốn cái tên trong 2 bài viết mà chúng tôi vừa kể trên chính là những “kép phụ” đã bất ngờ tỏa sáng và dần đang khẳng định được vị trí của mình trong đội tuyển Việt Nam. Và dù kết quả đã ngã ngũ, đội tuyển Việt Nam không thể bảo vệ thành công ngôi vương AFF Cup nhưng ít nhiều vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã để lại dấu ấn với việc khai sáng “những quân bài giấu trong tay áo”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *