Đội hình của tuyển Việt Nam tham dự 2 trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup khu vực Châu Á đang bị sứt mẻ khá nghiêm trọng. Khi một số cầu thủ hết dính chấn thương thì lại có xét nghiệm dương tính với Covid và buộc phải lỡ hẹn. Đây là điều khiến cho huấn luyện viên Park Hang Seo đang rất đau đầu về vấn đề nhân sự.

Mới nhất theo thông tin được đăng tải trên trang chủ của liên đoàn bóng đá VFF, đội tuyển Việt Nam sẽ mất đi 3 trụ cột thường xuyên góp mặt trong đội hình chính mà thầy Park sử dụng tại các trận đấu gần nhất tại vòng loại World Cup, mà mới nhất là chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Trung Quốc.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Phan Văn Đức đều phải nói lời chia tay chỉ sau 1 ngày lên tuyển bởi những chấn thương khác nhau trước đó. Trong khi mới nhất, hậu vệ cánh trái của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai là Nguyễn Phong Hồng Duy, bị loại vì xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Chưa dừng lại ở đó, khi đoàn quân của Park Hang Seo đang đứng trước những tổn thất khác, khi các trụ cột Quế Ngọc Hải, Nguyễn Tiến Linh hay Nguyễn Hoàng Đức đang gặp vấn đề về mặt thể trạng và chưa chắc sẽ ra sân thi đấu.

Park Hang Seo gặp khó khi tuyển Việt Nam “thiệt đơn, thiệt kép”

Ngoài ra, tuyển Việt Nam đã gọi những cầu thủ khác để bổ sung cho các vị trí bị thiếu hụt bởi 4 ca mắc Covid mới nhất trong ngày hôm qua là thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, Tấn Trường và hậu vệ Đào Văn Nam và Tô Văn Vĩnh

Việc 2 hậu vệ cánh Đoàn Văn Hậu cùng Nguyễn Trọng Hoàng bị chấn thương dài hạn và chưa thể hẹn ngày thi đấu. Các trường hợp vắng mặt kể trên đang khiến cho nhân lực của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Oman vào ngày 24/3 và Nhật Bản 29/2 bị thiếu hụt trầm trọng.

Đây là bài toán mang đến nhiều lo ngại cho huấn luyện viên Park Hang Seo, khi ông thầy người Hàn không có trong tay những quân bài tốt nhất của mình. Hơn nữa cả Oman và Nhật Bản đều là những đối thủ sừng sỏ tại khu vực Châu Á, từng đánh bại Việt Nam ở lượt đi. Giờ đây thầy Park đang đứng trước tình cảnh “thiệt đơn, thiệt kép” về vấn đề con người trước những trận đấu khó khăn thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *