Vì lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup thứ 3 khu vực Châu Á trùng với thời gian diễn ra giải giao hữu Dubai cúp của U23. Vì vậy huấn luyện viên Park Hang Seo chỉ có thể góp mặt để chỉ đạo tuyển quốc mà không sang Dubai để chinh chiến cùng lứa cầu thủ trẻ trước thềm Sea Games 31.

Ngày 23/3, đội tuyển Việt Nam có lịch thi đấu với đội tuyển Oman trong lượt về vòng loại World Cup thứ 3 khu vực Châu Á tại sân vận động Mỹ Đình. Sau đó 6 ngày, thầy trò Park Hang Seo tiếp tục có trận đấu đầy khó khăn ở giải đấu này khi phải hành quân tới đất nước Mặt Trời mọc để đối đầu với tuyển quốc gia Nhật Bản.

Song song với thời gian 2 trận đấu nói trên, người hâm mộ bóng đá nước nhà còn khá quan tâm tới giải đấu của U23 tại Dubai Cup được tổ chức từ ngày 20 đến 30 tháng 3 tại Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, nơi mà chúng ta sẽ chung bảng đấu với Iraq và Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam lần lượt gặp U23 Iraq (ngày 23-3) và U23 Trung Quốc (26-3). Đây sẽ là thử thách lớn với U23 Việt Nam bởi Iraq và Trung Quốc đều là những đối thủ mạnh và được đánh giá cao hơn chúng ta rất nhiều.

Với việc 2 giải đấu diễn ra vào cùng một khoảng thời gian, HLV Park Hang Seo chỉ có thể cùng đội tuyển Việt Nam để chinh chiến tại giải đấu châu lục. Quyết định này đã được liên đoàn bóng đá VFF xác nhận vào ngày hôm qua.

Park Hang Seo sẽ không cùng U23 Việt Nam dự Dubai Cup 2022 tại Tây Á

“HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ làm nhiệm vụ tại đội tuyển quốc gia. Chúng tôi chắc chắn về điều đó. Ông Park đã có buổi làm việc với VFF để thống nhất giao nhiệm vụ cho một trợ lý quán xuyến công việc tại U23 Việt Nam tham dự giải đấu Dubai Cúp”

Với thông báo này, nhiều khả năng chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ giao nhiệm vụ cho tân trợ lý đồng hương là Gong Oh-kyun. Ông Gong đang hoàn tất thủ tục sang Việt Nam. Ông là ứng viên được chọn ngồi vào vị trí HLV trưởng U23 Việt Nam sau SEA Games 2021 vào tháng 5 tới đây, khi mà hợp đồng của thầy Park có điều khoản này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *