HLV bong da Park Hang-seo trở lại Hàn Quốc sau Mitsubishi Cup vào tháng 12. Chú ý xem có nhóm nào quan tâm đến khả năng lãnh đạo đã được chứng minh hay không. Khả năng của các vai trò như câu lạc bộ K-League và Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo, người có công cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam trong 5 năm, đã trở lại Hàn Quốc.

Huấn luyện viên Park sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam cho đến Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF) 2022 (Mitsubishi Cup) khai mạc vào ngày 20/12 và sẽ hạ màn vào tháng 1 năm sau.

Khi huấn luyện viên Park trở lại sân khấu trong nước, sự chú ý dự kiến ​​sẽ tập trung vào những động thái của ông trong tương lai. Khi ông dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam và kỹ năng lãnh đạo của ông đã được kiểm chứng, sự quan tâm dành cho huấn luyện viên Park được cho là sẽ tăng lên trên sân khấu bóng đá Hàn Quốc.

Giám đốc Park dự kiến ​​​​sẽ nghỉ ngơi vào lúc này. Do bị suy kiệt về tinh thần và thể chất khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nên ông được cho là sẽ tạm thời nghỉ ngơi để hồi phục. Không dễ để vượt lên dẫn trước các đội K-League lúc này. Do tháng 1 là thời điểm bắt đầu đợt tập huấn mùa Đông cho các đội chuyên nghiệp nên ông Park khó đảm nhận vị trí HLV trưởng.

Dẫu vậy, không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện một đội bóng đánh giá cao tài cầm quân của HLV Park và bày tỏ ý định lên tuyển như ông đã giành được thành tích tốt tại Việt Nam. Một số suy đoán rằng Park muốn chơi ở một câu lạc bộ K-League hoặc Hiệp hội bóng đá Hàn Quốc hơn là làm huấn luyện viên một lần nữa ở Hàn Quốc.

Trở về Hàn Quốc, những bước đi trong tương lai HLV Park đang rộng mở
Trở về Hàn Quốc, những bước đi trong tương lai HLV Park đang rộng mở

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa nước Hàn Quốc và Việt Nam, Chính phủ đang xúc tiến kế hoạch trao tặng kỷ niệm chương quan hệ ngoại giao cho huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam Park Hang-seo. Kể từ khi HLV Park dẫn dắt, Việt Nam đã đạt được những thành tích xuất sắc, như giành hai chức vô địch bóng đá liên tiếp tại SEA Games (đội U-23 quốc gia), lọt vào tứ kết Asian Cup và tiến vào trận chung kết châu Á, và cả vòng loại World Cup 2022 tại đất nước Qatar. Người ta còn gọi đó là ‘Phép thuật Park Hang-seo’ khi viết lại lịch sử bóng đá Việt Nam.

Theo Bộ Ngoại giao vào ngày 7, chính phủ đã tiết lộ đạo diễn Park là ứng cử viên cho phần thưởng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam, và đang lấy ý kiến. Huân chương Ngoại giao được trao cho người có đóng góp đáng kể trong việc tăng cường chủ quyền quốc gia của Hàn Quốc hoặc tình hữu nghị với các đồng minh. Được biết, việc trao tặng Heunginjang, hạng hai của Huân chương Ngoại giao, đang được thăng chức cho HLV Park.

Năm 2020, huấn luyện viên Park là người nước ngoài đầu tiên được nhận Huân chương lao động Việt Nam hạng nhì trong thế giới bóng đá Việt Nam vì những đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *